Phong thuỷ năm 2014, phong thủy năm Giáp NgọNăm 2014 năm Giáp Ngọ

Thuộc năm Thuận Hoá: Thổ vận – Hỏa khí

Khí sinh Vận; Khí thịnh, Vận suy

Năm Giáp Ngọ, với Thiên Can Giáp (+ Mộc) sinh Địa Chi Ngọ ( + Hỏa), nên đây là 1 năm khá thuận lợi, có ít khó khăn, tình hình chính trị thế giới đã tạm thời không bị đe dọa bởi những vụ biến động, tranh chấp hoặc chiến tranh, hoặc thay đổi về chính trị và xã hội.

Về phương diện kinh tế, năm Giáp Ngọ có thể coi là năm phục hồi, và phát triển kinh tế của các nước. Tuy nhiên, mức độ phục hồi hoặc phát triển mạnh hơn hẳn năm 2013.

Năm 2014 là một năm kinh tế có phần khởi sắc, thịnh vượng hơn, bất động sản đang dần phục hồi, mang lại sự giàu có nếu biết duy trì theo dòng chảy của năm trước

Ngọ là Hỏa. Giáp là Mộc. Lửa có thể giúp gỗ cháy nhiều hơn vì vậy, năm 2014 là năm không tốt nếu khởi sự việc làm hay thay đổi chuyển đổi lĩnh vực. Năm 2014 là thời điểm chỉ để tiếp nối những việc cũ đi theo như dòng chảy yên bình, xuôi theo tự nhiên. Nếu những ai đang có kế hoạch thay đổi việc làm, đầu tư, mở rộng, hay kết thúc mối quan hệ thì nên tạm thời chờ đợi thời cơ, tốt nhất là cuối năm 2014, nhuw vậy chúng ta sẽ thành công và may mắn với quyết định của mình trong năm 2014.
Vào cuối năm 2014  ngành công nghiệp thuận lợi nhất là các ngành công nghiệp liên quan đến lửa, chủ yếu là năng lượng và công nghiệp hóa chất, dầu khí và than sinh học, dòng năng lượng, kể cả năng lượng mặt trời, năng lượng hạt nhân, điện, vv và ngành công nghiệp hóa chất.


Ngoài ra, gỗ tạo ra lửa, nên các ngành công nghiệp gỗ cũng có rất nhiều cơ hội, công nghiệp gỗ, đồ nội thất, quần áo, giấy cũng có cơ hội phát triễn.

Năm nay, cung chính Bắc là cung được cho là vị trí thịnh vượng nhất. vì thế năm nay mọi thứ chúng ta hãy bắt đầu từ phía Bắc để đem lại may mắn vượt bậc và trọn vẹn.

Ngành báo chí và truyền thông được mùa, các học giả, sinh viên, nhà văn, những người làm trong lĩnh vực nghiên cứu sáng tạo sẽ đạt được nhiều thành tích đáng kể, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều người.

Các sản phẩm công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, mang mọi người đến gần nhau hơn.

Những ngành liên quan đến Hỏa sẽ có phần khởi sắc hơn như năng lượng, tài chính, nhà hàng, dịch vụ làm đẹp, phim ảnh, dịch vụ truyền hình, dịch vụ tổ chức các sự kiện vì những ngành này sẽ gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ, khốc liệt vì sức nóng quá lớn trong năm Hỏa này. Ngoài ra các ngành liên quan đến hành Kim như công nghiệp ô tô cũng sẽ khá thuận lợi hơn.

Về khí hậu

Đại Vận cả năm Giáp Ngọ: Thấp Thổ– Đại khí: “Quân Hỏa” Tư Thiên

Khí hậu năm Giáp Ngọ (2014) sẽ biến thiên chủ yếu theo Quân Hỏa: Cả năm nóng ẩm,  nửa cuối năm nắng nóng kéo dài, hạn hán trên diện rộng. Trên toàn thế giới hiện tượng mất điện dài ngày sẽ khá phổ biến.

Về nhân sự là năm “thiên thời’  sinh nhập vào “địa cục”, vì vậy 2014 là năm có nhiều cơ may về thời cuộc, dễ thành công trong mọi việc.

 

Về bệnh tật thì trong năm Giáp Ngọ này, một năm ngựa mang khí dương, Mộc (Giáp) sinh Hỏa (Ngọ) nên dễ sinh ra những bệnh về hô hấp, liên quan tới phổi, các bệnh liên quan tới thận hệ tiết niệu, các bênh về thần kinh, và tim mạch do ảnh hưởng sức nóng của Hỏa năm này gây ra. Khoảng từ giữa Hạ đến cuối Thu là lúc hỏa khí cực thịnh, nên những người bị bệnh về huyết áp, tim, thận yếu dễ bị chết 1 cách đột ngột, bất ngờ do tai biến. Nên cẩn thận chăm sóc sức khỏe của mình trong năm này. Nên bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là nước, thực phẩm nấu chín, các loại vitamin A, D, C.
 Năm Giáp Ngọ cũng là một năm tốt để sinh con trai vì là năm dương Hỏa tượng trưng cho sức mạnh của sự che chở. Sinh con trong năm này lại rơi vào những ngày thuộc Thổ thì lại càng tốt sinh vào (tháng 7, tháng 8 Al là Kim Vượng).


Bên cạnh ảnh hưởng của Thiên Can và Địa Chi, cũng như nạp âm của năm là “ SA TRUNG KIM”, còn phải để ý đến phương vị của Phi tinhThái TuếTuế PháTam SátLực Sĩ là những yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của từng nhà, từng cá nhân.

I/PHƯƠNG VỊ CỦA PHI TINH: là vị trí của 9 sao (hay 9 số), di chuyển theo từng năm trên Lạc thư (bao gồm trung cung và 8 hướng). Vào năm Giáp Ngọ, mỗi sao sẽ đóng tại 1 khu vực như hình dưới.Phong thủy năm 2014, phong thủy năm Giáp Ngọ, phongthuyvnn.com


 

Huyền Không là dùng các con số từ 1 tới 9 để biểu thị, quan sát mọi sự thay đổi, biến hóa của sự vật. Như chúng ta đã biết, mọi vật thể, cũng như vũ trụ đều được cấu trúc bằng những hạt nhân nguyên tử hay những hành tinh di chuyển theo một quỹ đạo hình tròn. Còn 9 con số của Huyền Không khi biểu thị sự biến hóa của sự vật sẽ di chuyển theo một quỹ đạo nhất định. Quỹ đạo này được gọi là vòng "Lượng thiên Xích"


1 Phong thủy năm 2014, phong thủy năm Giáp Ngọ, phongthuyvnn.com


14 Phong thủy năm 2014, phong thủy năm Giáp Ngọ, phongthuyvnn.com15 Phong thủy năm 2014, phong thủy năm Giáp Ngọ, phongthuyvnn.com


16 Phong thủy năm 2014, phong thủy năm Giáp Ngọ, phongthuyvnn.com


17 Phong thủy năm 2014, phong thủy năm Giáp Ngọ, phongthuyvnn.com


18 Phong thủy năm 2014, phong thủy năm Giáp Ngọ, phongthuyvnn.comBàn về vòng Lượng thiên xích, sách "Trạch vận tân án" có viết:

Thùy đắc Lượng thiên Xích nhất chi, 
Bộ lường trung, ngoại cổ kim thi, 
Tử sinh đắc thất tùy thám sách, 
Quá hiện vị lai liễu liễu tri

Tạm dịch:

Nếu đã nắm được vòng Lượng thiên Xích, 
Có thể đo lường mọi chuyện trong, ngoài xưa nay, 
Tìm hiểu được sự sống chết và được mất, 
Biết rõ quá khứ, hiện tại và tương lai.

Huyền Không Phi Tinh dựa trên cửu tinh, tương ứng với các số lần lượt từ 1 đến 9. Mỗi sao có tên gọi và ý nghĩa riêng.

• Số 1 ứng với sao Nhất Bạch – Khôi tinh, còn gọi là sao Tham Lang, hànhthủy, được coi là mang lại chiến thắng, thành công trong sự nghiệp.
• Số 2 ứng với sao Nhị Hắc – Bệnh tinh ,còn gọi là sao Cự Môn, hành thổ, gây bệnh tật.
• Số 3 ứng với sao Tam Bích – Tụng tinh, còn gọi là sao Lộc Tồn, hành mộc, gây cãi cọ. 
• Số 4 ứng với sao Tứ Lục – Văn Xương tinh, còn gọi là sao Văn Khúc, hành mộc, mang đến vận may về học vấn, tình yêu. 
• Số 5 ứng với sao Ngũ Hoàng – Họa tinh, còn gọi là sao Liêm Trinh, hành thổ, gây tai họa.
• Số 6 ứng với sao Lục Bạch – Quyền tinh, còn gọi là sao Vũ Khúc, hành kim, mang lại thiên vận (vận may của trời).
• Số 7 ứng với sao Thất Xích – Tặc tinh, còn gọi là sao Phá quân, hành kim, gây bạo lực, mất mát, trộm cướp.
• Số 8 ứng với sao Bát Bạch – Điền tinh, còn gọi là sao Tả Phù, hành thổ, mang lại may mắn, tài lộc. 
• Số 9 ứng với sao Cửu Tử - Phúc Thọ Tinh, còn gọi là sao Hữu Bật, mệnh hỏa, mang lại thịnh vượng trong tương lai, khuyếch trương ảnh hưởng của các sao khác.

http://phongthuyvnn.com

Huyền Không Phi Tinh chia ngôi nhà hoặc từng căn phòng thành 9 phần gồm khu vực trung cung và 8 hướng. Mỗi cung hướng được một sao chiếu trong suốt cả năm. Năm ở đây được tính cố định từ ngày 4/2 dương lịch của năm này (thời điểm Lập Xuân) đến ngày 3/2 của năm sau. Bước sang ngày 4/2 của mỗi năm, các sao sẽ di chuyển tới vị trí mới.

Vì vậy, trước năm mới, người ta thường sắp đặt lại nhà cửa, bài trí đồphong thủy để tăng cường vận may, hóa giải vận xấu cho cả năm tiếp theo.

Năm 2014 (Chính xác là từ ngày 4/2/2014 DL đến 3/2/2015 DL),  Sao Tứ lục (4) nhập Trung cung. Tứ lục sao chủ về khoa bảng học hành. Tứ lục vốn thuộc cung Tốn, là Phong, Gió, cho nên năm 2014 cũng sẽ có dự báo thiên tai bão tố.  Tứ lục thuộc Mộc, nhập trung cung địa bàn do Ngũ hoàng (5) thuộc thổ cai quản. Mộc khắc thổ. Điều này dự báo khả năng có địa chấn, động đất xảy ra. Cặp 4,5 cũng dự báo các bệnh tật về da, dạ dày, ung thư và các bệnh truyền nhiễm khác.

Phương pháp hoá giải: Thông quan Mộc Thổ tại trung cung bằng hành Hoả nhằm vô hiệu hay trung hoà mối xung khắc này. Ví dụ trải thảm đỏ, thắp ngọn đèn đỏ tại trung cung.

1) Sao NHẤT BẠCH (số 1) – đến phía TÂY NAM (từ 202 độ 5 – 247 độ 5):


2 Phong thủy năm 2014, phong thủy năm Giáp Ngọ, phongthuyvnn.com

 

Kích hoạt bằng việc treo chuông gió đồng 1 tầng 6 ống.

Với những nhà thuộc các hướng khác, nhưng năm nay, khu vực phía Tây Nam của căn nhà có sao Nhất Bạch đến thì chỉ những nhà trong trạch vận có các Hướng tinh 1, 4, 6, hay các cặp số 1 – 4, 1 – 6 tại phía Bắc mới có thể đặt  bồn nước phun sương, hồ cá, 6 đồng tiền cổ… để làm tăng sự thuận lợi, may mắn về khoa bảng, tài lộc, uy tín hay sự nghiệp mà thôi.
Còn những nhà có các Hướng tinh khác tới phía Bắc vẫn cần phải giữ nơi đó cho yên tĩnh, chứ không thể đặt những vật khí Phong thủy hầu kích động sao Nhất Bạch, vì chẳng những đã không có kết quả gì tốt đẹp, mà nhiều khi còn đem đến những hậu quả tai hại.

2) Sao NHỊ HẮC (số 2) – đến phía ĐÔNG (từ 67 độ 5 – 112 độ 5)


3 Phong thủy năm 2014, phong thủy năm Giáp Ngọ, phongthuyvnn.com

 

Nhị Hắc vốn còn là âm tinh, và thuộc Tiên thiên Hỏa, cho nên tùy trường hợp riêng biệt của mỗi căn nhà mà còn có thể gây ra tai họa xung đột, tranh chấp, nóng nảy. Do đó, cần treo windchime (chuông gió), hay đặt những đồ vật bằng kim loại gần cửa trước mà hóa giải. Hóa giải bằng việc treo chuông gió đồng có 9 tầng 4 ống hoặc loại có 1 tầng 6 ống.

3) Sao TAM BÍCH (số 3) – đến phía ĐÔNG NAM (từ 112 độ 5 – 157 độ 5)


4 Phong thủy năm 2014, phong thủy năm Giáp Ngọ, phongthuyvnn.com

 

Hóa giải bằng việc treo chuông gió đồng có 9 tầng 4 ống

4) Sao TỨ LỤC (Số 4) – nhập trung cung (khu vực giữa nhà)


5 Phong thủy năm 2014, phong thủy năm Giáp Ngọ, phongthuyvnn.com

 

Kích hoạt bằng việc đặt các vật cao, nhọn như tháp văn xương bằng sành, gốm, sứ, đất nung, tháp văn xương bằng đá…

Sao này năm nay nhập trung cung nên chỉ kích hoạt được vấn đề học hành, thi cử và sự nghiệp khi tại trung cung của ngôi nhà có vận tinh, sơn tinh hoặc hướng tinh là sao 1,4.

5) Sao NGŨ HOÀNG (số 5) – đến phía TÂY BẮC (từ 292 độ 5 đến 337 độ 5)


6 Phong thủy năm 2014, phong thủy năm Giáp Ngọ, phongthuyvnn.com

 

Hóa giải bằng việc treo ở khoảng giữa treo chuông gió đồng 6 ống rỗng, làm toàn bằng kim loại, hay đặt kỳ lân đồng, tiền Lục đế, thước lục đế tại khu vực tây bắc trong mặt bằng.

6) Sao LỤC BẠCH (số 6) đến phía TÂY (từ 247 độ 5 – 292 độ 5)


7 Phong thủy năm 2014, phong thủy năm Giáp Ngọ, phongthuyvnn.com

 

 

Riêng với những ngôi nhà không ở hướng Tây thì tại phía Tây của ngôi nhà phải có hướng tinh là 1,8,6 mới được kích hoạt. Còn những nhà có các Hướng tinh khác tới phía Tây vẫn cần phải giữ nơi đó cho yên tĩnh, chứ không thể đặt những vật khí Phong thủy hầu kích động sao Lục Bạch, vì chẳng những đã không có kết quả gì tốt đẹp, mà nhiều khi còn đem đến những hậu quả tai hại.

Kích hoạt bằng việc treo chuông gió đồng loại 9 tầng 4 ống. Đặt bộ bàn đá thất tinh bằng đá.

7) Sao THẤT XÍCH (số 7) – đến phía ĐÔNG BẮC: (từ 22 độ 5 – 67 độ 5)


8 Phong thủy năm 2014, phong thủy năm Giáp Ngọ, phongthuyvnn.com

 

 

Thất Xích là âm tinh, lại cũng là Hỏa Tiên thiên, cho nên còn chủ nóng nảy, bực bội, dễ gây ra hỏa hoạn, hoặc những bệnh về tim mạch và khí huyết. Cho nên nơi nó đến cần phải giữ cho yên tĩnh, tránh sử dụng, hoặc ngủ hay làm việc tại đó. Nếu muốn sử dụng thì cần sơn cửa màu đen hoặc trải thảm đen, treo thủy tinh cầu bằng pha-lê thủy tinh tán sắc, đặt tê giác 2 sừng bằng pha lê thủy tinh… mà hóa giải.

8) Sao BÁT BẠCH (số 8) – đến phía NAM (từ 157 độ 5– 202 độ 5)


9 Phong thủy năm 2014, phong thủy năm Giáp Ngọ, phongthuyvnn.com

 

Đối với những nhà không thuộc hướng Đông Bắc, nhưng nếu trạch vận căn nhà ở khu vực này có Hướng tinh 8 mới có thể đặt hồ cá, bể phun sương… mà thúc đẩy tài lộc, sự nghiệp. Với những nhà không có cách đó thì tốt hơn là để khu vực này yên tĩnh. Tuy nhiên hầu như rất nhiều nhà hướng Đông Bắc phạm thế thượng sơn hạ thủy, suy sơn, suy hướng nên cũng không thể đón được cát khí của bát bạch.

9) Sao CỬU TỬ (số 9) - đến phía BẮC (từ 337 độ 5 – 22 độ 5):


10 Phong thủy năm 2014, phong thủy năm Giáp Ngọ, phongthuyvnn.com

 

Kích hoạt bằng việc treo 3 chiếc đèn lồng đỏ có điện hoặc trải thảm đỏ, đặt cây xanh. Riêng với những ngôi nhà không ở hướng Bắc thì tại phía Bắc của ngôi nhà phải có hướng tinh là 9,8,4 mới được kích hoạt. Còn những nhà có các Hướng tinh khác tới phía Bắc vẫn cần phải giữ nơi đó cho yên tĩnh, chứ không thể đặt những vật khí Phong thủy hầu kích động sao Cửu Tử, vì chẳng những đã không có kết quả gì tốt đẹp, mà nhiều khi còn đem đến những hậu quả tai hại.

http://phongthuyvnn.com

 

Sơ đồ phi tinh tiểu vận 2014 của ngôi nhà 90 độ:11 Phong thủy năm 2014, phong thủy năm Giáp Ngọ, phongthuyvnn.com


 

Tuy nhiên ta phải kết hợp sơ đồ phi tinh tiểu vận 2014 với vận bàn của ngôi nhà biết ngôi nhà này nhập trạch năm 2008 để có phương án hóa giải hung họa và kích hoạt được dòng cát khí của ngôi nhà.


 

 

 

 

 

Phong thủy năm 2014, phong thủy năm Giáp Ngọ, phongthuyvnn.com 

Ngôi nhà này phía mặt tiền, mặt chính có bộ sơn - hướng là 3-4 đều là những tử khí đối với vận 8 này mà gia chủ lại chọn làm khu vực cửa chính đã kích động hung khí của tứ lục tinh phạm vào thế " Hung tinh đắc cách" vốn còn đáng sợ hơn cả cách cục " Thượng sơn hạ thủy". Trên thực tế, gia chủ ngôi nhà này cũng luôn buồn phiền vì cô con gái đầu rất ham chơi, thường xuyên bỏ học và rất bướng bỉnh không giống như hai cậu em. Và đây vốn là hiệu ứng của sao Tứ lục khi nó là tử khí.

Chuyên gia tư vấn chủ nhà mở cửa tại khu vực Đông Bắc vì tại đó hướng tinh số 9 là sinh khí của vận 8, khai môn để kích hoạt tài lộc đó còn là sự kết hợp cả địa khí của khu vực này cũng là cát khí. Còn cửa chính cũ sẽ hạn chế đi lại, thường xuyên đi lại tại cửa mới phía Đông Bắc chỉ dùng với mục đích đảm bảo thẩm mỹ kiến trúc mà thôi.

Đặc biệt năm 2013 cửa phía Đông chịu sự ảnh hưởng của hung tinh Tam bích (3) và bị phạm Tam sát nên bắt buộc không dùng cửa này thường xuyên được và treo chuông gió 9 tầng 4 ống phía trước cửa này.

Cửa ngách tại phía Bắc cũng hạn chế hầu như không dùng, chỉ dùng lấy sáng.

Bếp của gia chủ cũng đang được đạt tại Tây Nam nơi có bộ sơn tinh- hướng tinh là 4-3 cũng đều là tử khí của vận 8, đặc biệt bếp không thể đặt tại nơi sơn tinh là tử khí như vậy được. Bếp cần phải chuyển đến khu vực phía Tây nơi có bộ sơn tinh- hướng tinh là 8-8. Do chủ nhà sinh năm 1972 cung mệnh là Khảm cung nên bếp được đặt lưng tọa Tây, mặt bếp nhìn hướng Đông, vị trí đặt bếp tại sơn Tân kéo dài từ 277 độ 5 đến 292 độ 5.

Khu vực gầm cầu thang gia chủ đặt nhà vệ sinh không chi đáng kỵ vì tại đây có bộ sơn tinh-hướng tinh là 6-1, như vậy là hướng tinh là sinh khí dược phép khaithủy tại đây. Đắc cách hơn khi gia chủ đã kết hợp mở giếng trời tại cầu thang.

Còn về hệ thống phần ngầm gồm bể phốt, bể ngầm phải dựa vào Địa khí tức Cửu Cung khí trường nhờ An thần sát mà có và đường cấp nước cũng như đường thoát nước phải dựa theo Thiên khí của phi tinh trạch vận mà cho cấp, cho thoát...

Điều đó có nghĩa là bản chất ngôi nhà của chúng ta chịu sự ảnh hưởng lớn của Mệnh bàn phi tinh được tạo ra khi gia đình nhập trạch vào thời điểm nào và bản chất Địa khí vốn có của ngôi nhà dựa trên sự hợp nhất của Thực khí và Nguyên Khí thông qua phương pháp An Thần Sát mà có. Còn ảnh hưởng của tiểu vận hàng năm sẽ không tương tác mạnh thậm chí không ảnh hưởng nhiều nếu như ngôi nhà bố trí hợp lý theo trạch vận Thiên Khí và Địa Khí.

Tuy nhiên nếu ngôi nhà bị sai phạm trong bố trí các Tiết Minh ( bếp, ban thờ, két sắt, bể ngầm, bể mái, giếng trời, giường ngủ, bàn học...), Bất Tiết Minh ( bồn cầu, bể phốt, nhà kho...) cũng như hệ thống cấp thoát nước sai...thì ảnh hưởng của tiểu vận sẽ lại trở nên mạnh mẽ vì các hung tinh sẽ phối kết hợp với suy khí, tử khí của bộ sơn tinh-hướng tinh gây ra những hậu quả lớn.

Ví dụ để độc giả chiêm nghiệm như năm 2013 vừa qua thì những ngôi nhà hướng Đông có trạch vận nhập vận 8 từ năm 2004-2023 là trạch vận xấu mở cửa tại hướng Đông hay có phòng ngủ trạch chủ ở phía Đông thì đều chịu ảnh hưởng rất lớn của bộ sao Tam Sát (Tuế sát-Kiếp sát-Tai sát) cùng hung tinh tam bích ( sao số 3) phối két hợp cùng bộ sơn tinh hướng tinh 3-4 . Nên những gia đình này nhẹ thì hao tổn tiền bạc, gẫy chân gẫy tay, nặng thì chết người, phát bạo bệnh, phá sản, trong nhà có người bị điều tiếng thị phi, bị tranh chấp kiện tụng lớn, sự nghiệp đình trệ người trong nhà học hành thi cử lận đận thậm chí trượt, có tiểu nhân đến nhà gây sự, hành hung...

Tam hợp dụng thần có hai câu có thể gọi là “ Thiên Kinh Địa Nghĩa” như sau: Thái Tuế khả Tọa bất khả hướng, Tam sát khả hướng bất khả Tọa

II/ THÁI TUẾ:

Khu vực có Thái Tuế đến là khu vực có quá nhiều Dương Khí  Năm nay, Thái Tuế đến phía NAM, ở khu vực cung Ngọ (trong khoảng từ 172 độ 5 – 187 độ 5), vì vậy không nên đập phá, tu sửa, động thổ, hay hoạt động náo nhiệt… tại khu vực đó, bất kể là nhà thuộc hướng nào đi nữa. 
Đối với những nhà hướng Ngọ thì năm nay Thái Tuế đến phía trước, do trạch vận của hầu hết những nhà này đều đẹp nên dễ dàng đón được cát khí của sao bát bạch .

Với những người sinh năm Tí, ngày Tí, hay trong năm, tháng, ngày, giờ sinh có 2, 3, 4 địa chi Tí mà ở nhà này, và đi cửa trước thì tai họa càng lớn, sẽ xảy đến cho mình hoặc người thân (cha mẹ, chồng vợ, con cái…) Cho nên, cách tốt nhất là dùng những cửa 2 bên hông để ra vào. Còn nếu không thì nên dời đi ở tạm những nơi khác, hoặc đi xa nhiều để giảm bớt tai họa. 
Ngoài hướng nhà, còn cần để ý đến phương vị giường ngủ và bàn làm việc. Nếu chúng nằm trong khu vực phương Ngọ, của căn nhà thì nên dời ra khỏi chỗ đó.


12 Phong thủy năm 2014, phong thủy năm Giáp Ngọ, phongthuyvnn.com

 

III/ TUẾ PHÁ:

Khu vực có Tuế Phá đến là khu vực đối diện với Thái Tuế. Vì năm nay Thái Tuế đến phương Ngọ (tức phía NAM), nên Tuế Phá đến Tí (tức phía BẮC). Trái ngược với khu vực có Thái Tuế đến là có quá nhiều dương khí, khu vực có Tuế Phá chỉ toàn là âm khí, nên chủ đau yếu, chết chóc, trắc trở, thất bại trong công việc. Vì vậy, nơi nó đến cũng không nên đập phá, tu sửa, động thổ, ngủ nghỉ hay làm việc. 
Đối với những người sinh năm Ngọ, ngày Ngọ, hay trong năm, tháng, ngày, giờ sinh có 2, 3 hay 4 Ngọ mà còn đi cửa phương Tí thì mọi sự đều bế tắc, gặp nhiều tai họa. Cách hóa giải là dùng cửa ở 2 bên hông, hay phía sau nhà để ra vào (nếu có), hoặc đi xa nhiều, hay tạm ở nhà khác.


13 Phong thủy năm 2014, phong thủy năm Giáp Ngọ, phongthuyvnn.com

 

IV/ TAM SÁT:

Tên của Tam sát gồm thứ tự trước là Tuế sát, sau là Kiếp sát, chính xung là Tai sát.

Năm nay đến phía Bắc (gồm các khu vực Nhâm – Tí - Quí ). Vì Tam Sát là chúa tể của âm khí, nên thường chủ hình thương, chết chóc, bệnh tật nặng. Do đó, những nơi nó đến cũng không được động thổ, tu sửa hoặc chặt cây (nhất là cây lớn). Nếu vẫn cứ làm thì nhẹ cũng bị tai họa, thương tích, nếu nặng có thể vong mạng.
Vì Tam Sát là chúa tể của âm khí, nên tối kỵ đến phía sau nhà. Lý do vì phương tọa là khu vực “tĩnh”, bản chất đã có nhiều âm khí. Một khi Tam Sát đến đó, khí âm sẽ còn gặp cực âm, nên chủ hình thương, bệnh tật nặng hoặc chết người. Tuy nhiên, không phải bất cứ nhà nào tọa Bắc (1 trong 3 khu vực kể trên) là đều sẽ gặp tai họa, mà chỉ những nhà có phòng ngủ và giường ngủ nằm trong khu vực của Tam sát mà thôi.
Cho nên, đối với những người có phòng và giường ngủ nằm trong những khu vực đó thì nên dời phòng, kẻo sẽ có tai họa thương tích, mổ xẻ, hay những bệnh tật nặng có thể làm thương tổn đến tính mạng. Với những người có phòng ngủ tuy nằm trong khu vực của Tam Sát, nhưng không ở phía sau nhà thì có thể mở cửa sổ phòng cho sáng, đồng thời treo 1 hồ lô đồng (rỗng, mở nắp) nơi đầu giường thì cũng có thể hóa giải được nhiều tai họa.

Do hướng Bắc năm nay vừa phạm Tam sát vừa phạm Tuế Phá lại có sao cửu tử đóng chiếu nên hóa giải bằng cách bố trí cây xanh, cây có hoa đỏ tại đây.

Tam sát

Năm Tỵ, Dậu, Sửu: Tam Sát ảnh hưởng ở hướng Đông, hóa giải bằng cách chiếu ánh sáng mạnh trong một góc, hoặc treo chùng chuông gió trong phòng.
Tam Sát di chuyển sang hướng Tây vào những năm Hợi, Mão, Mùi, hóa giải bằng cách chiếu ánh sáng mạnh hoặc đặt một thùng nước ở hướng Tây.
Năm Thân, Tí, Thìn, Tam Sát ảnh hưởng ở hướng Nam, hóa giải bằng cách đặt đồ thủy tinh hoặc để một tô đất ở đó.
Năm Dần, Ngọ, Tuất, Tam Sát ở hướng Bắc, hóa giải bằng cách bố trí cây và hoa ở hướng Bắc
.

V/ Sao Lực Sĩ  vốn là sao hộ thần của sao Thái là hung tinh là thần hung ác gây sát thương, tai nạn, tai họa bất thình lình.

Lực sỹ là ác thần chủ hình uy, phương nó đến không nên phạm đến. Mỗi năm chỉ có một phương lực sĩ. Tìm lực sĩ dựa vào Tuế năm đó, Tuế ở phương nào thì lực sĩ ở trước đó một phương, vì lực sĩ vốn là hộ thần của Tuế.

Năm Ngọ này hung tinh Lực Sĩ đóng tại hướng Tây Nam. Mà hướng Tây Nam năm nay có sao nhất bạch đóng chiếu nên cũng đã làm giàm đi tính hung của Lực sĩ.

Cách Tính Lực Sĩ : 
Hợi Tý Sửu tại Cấn ( Cách nhớ là Sửu tiến một bước ) 
Dần Mão Thìn tại Tốn (Cách nhớ là Thìn tiến một bước ) 
Tỵ Ngọ Mùi tại Khôn (Cách nhớ là Mùi tiến một bước ) 
Thân Dậu Tuất tại Càn (Cách nhớ là Tuất tiến một bước ).

http://phongthuyvnn.com


Tóm lại, năm GIÁP NGỌ ( 2014) tiếp nối năm 2013 sẽ đem đến cho chúng ta một năm thịnh vượng, may mắn, lạc quan, và không ít cơ hội. Hơn nữa, lại là 1 năm kinh tế phục hồi rực rỡ, tình hình chính trị khá ổn định. Nhưng với những nhà suy khí hay vận khí xấu thì nên cẩn trọng vì trạch vận xấu rất khó đón được cát khí của các cát tinh, nên cẩn trọng, tìm cách sửa đổi và hóa giải. Có như vậy thì mới tránh được mọi tai họa do phi tinh và Thần sát gây ra, cũng như giữ cho cuộc sống được bình an tốt đẹp trong năm 2014 này.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà

Chuyên viên đào tạo phong thủy Hệ thống phong thủy Hoàng Điền


Thông tin liên hệ

Điện thoại: 0389.977.999
Hotline     : 0389.977.999
Email: phongthuysongha@gmail.com
Địa chỉ: Trung tâm Thương mại Hyundai - Tô Hiệu - Hà Đông - Hà Nội - Việt Nam


Liên kết nhanh

Website liên kết: https://topchuyengia.vn