Hiện tượng ngoại cảm


Giải mã các hiện tượng dị thường - Kỳ 13 - Kỳ 14

Như đã trình bày ở hai kỳ trước, việc tiếp xúc với “vong” hay nói chuyện với “linh hồn” liệt sĩ hoàn toàn chỉ là cuộc tự nói chuyện do giới đồng cốt bịa đặt, như một thủ thuật tạo niềm tin, qua đó họ có thể thu lượm được một số thông tin có ích từ thân nhân người chết.

Chi tiết

Giải mã các hiện tượng dị thường - Kỳ 11 - Kỳ 12

Năm 1998, ở độ tuổi 46, cô thanh niên xung phong năm xưa, xin được gọi tắt là Năm, quê tại Thái Thụy, Thái Bình, bất ngờ phát hiện ra khả năng tìm mộ người chết. Nghe theo tiếng gọi của đồng đội đã khuất hiện còn nằm rải rác khắp nơi, chị Năm vào Bình Dương tổ chức tìm mộ.

Chi tiết

Giải mã các hiện tượng dị thường - Kỳ 9 - Kỳ 10

Tam giác Bermuda, hay tam giác quỷ nằm ở vùng Tây Bắc Đại Tây Dương, trên một vùng rộng lớn gồm vịnh Florida, Mỹ, quần đảo Bahama và quần đảo Carribe, nơi nhiều máy bay và tàu thuyền bị mất tích.

Chi tiết

Giải mã các hiện tượng dị thường - Kỳ 7 - Kỳ 8

Dịch hay Chu Dịch gồm hai phần, Dịch kinh và Dịch truyện. Dịch Kinh là một cuốn sách, thường được xem là sách bói, gồm 64 quẻ, xuất phát từ 8 quẻ (Bát quái), mỗi quẻ có 6 vạch. Dưới mỗi vạch có lời đoán theo các mục như hôn nhân, xuất hành...

Chi tiết

Giải mã các hiện tượng dị thường - Kỳ 5 - Kỳ 6

Tiên tri luôn thu hút sự quan tâm rộng rãi của dư luận. Rất nhiều người thường xuyên đi xem bói, lấy lá số tử vi, xem chỉ tay, xem tướng... mà không hề băn khoăn về tính xác thực của các loại hình “dự báo” đó. Xin khảo sát hai nhà tiên tri lừng danh trong nước và quốc tế.

Chi tiết

Giải mã các hiện tượng dị thường - Kỳ 4

Các hiện tượng dị thường hay các hiện tượng lạ là tập hợp nhiều hiện tượng phức tạp, từ các chủ đề tín ngưỡng - tôn giáo (như thần thánh, ma quỉ, thiên đường, địa ngục…) cho tới các lý thuyết khoa học mới mà ban đầu người ta chưa hiểu nên bị xem là dị thường.

Chi tiết

Giải mã các hiện tượng dị thường - Kỳ 2 - Kỳ 3

Năm 1997, tuần báo Time đưa ra số liệu thăm dò tại Mỹ, quốc gia dẫn đầu thế giới về công nghệ. Trong số những người được thăm dò ngẫu nhiên qua điện thoại, 81% tin thiên đường có thật, trong lúc chỉ 16% không tin; 63% tin có địa ngục so với 30% không tin.

Chi tiết

Giải mã các hiện tượng dị thường-Kỳ 1 Luân hồi, Huyền thoại và sự thật

Tác giả bài viết - tiến sĩ Đỗ Kiên Cường là một nhà khoa học. Ông có cái nhìn tổng hợp, khoa học, tỉnh táo, khách quan soi rọi những hiện tượng đã và đang được xã hội quan tâm, tranh luận, phản biện quyết liệt.

Chi tiết

Sét đánh không chết

Khi sét xuyên qua cơ thể, tưởng như điện tích hàng chục triệu von và dòng điện hàng trăm ngàn amper sẽ phải giết chết con người trong khoảnh khắc. Nhưng một số người không hiểu sao lại sống sót, mà không phải chỉ có một vài người như vậy.

Chi tiết

Khám phá bí ẩn về linh cảm của con người

Tín hiệu mà ta cảm nhận được, cái gọi là "giác quan thứ 6" là lời mách bảo của một sức mạnh siêu nhiên nào đó hay là thuộc tính tự nhiên của loài người? Rõ ràng linh tính không phải là kết quả quá trình tư duy, nhưng ngược lại, tính logic của nó trong nhiều trường hợp lại cực kỳ quan trọng.

Chi tiết